28.12.08

อบอุ่นไอหอมของกาแฟ (จบ)

Coffee Latte (Cafe au lait)
ส่วนผสม
· เอสเปรสโซ่ 2 ช็อท
· นมร้อน 1 ถ้วย
· น้ำตาล
· ฟองนม
วิธีทำ
รินเอสเปรสโซ่ใส่ถ้วยขนาด 12 ออนซ์ และน้ำตาล เติมนมร้อน โดยใช้ช้อนกั้นฟองนมในขณะที่รินตักฟองนมปิดด้านบน โรยด้วยผงช็อกโกแลตหรือผงอบเชย

Coffee Yogurt
ส่วนผสม
· กาแฟดำ ¾ ถ้วยตวง
· โยเกริ์ตธรรมชาติ ¾ ถ้วยตวง
· น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
· เมล็ดกาแฟบดหยาบ สำหรับตกแต่งหน้า
วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดในเครื่องปั่น ปั่นจนกระทั่งเป็นครีม โรยด้วยเมล็ดกาแฟบด


Nig-Nag Frity Coffee
ส่วนผสม
· กาแฟดำ ¾ ถ้วยตวง
· ไชรัปผลไม้ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
รินไชรัปผลไม้ใส่ในแก้วที่จะเสิร์ฟค่อย ๆ รินกาแฟใส่ลงไปในแก้ว
วิธีทำน้ำเชื่อมหรือไชรัป
วิธีทำไชรัปหรือน้ำเชื่อมผสมกลิ่นต่าง ๆ ที่คุณสามารถทำเองได้
ส่วนผสม
· น้ำตาลทราย 1/2 กิโลกรัม
· น้ำเปล่า ½ กิโลกรัม
· กลิ่นหัวเชื้อตามชอบ 1 ขวด (100 ml.)
วิธีทำ
ตั้งไฟอ่อน ๆ เคี่ยวน้ำกับน้ำตาลให้ละลายเข้ากัน อย่าให้น้ำตาลเดือดเคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลมีความเหนียวคล้ายน้ำเชื่อม ยกลงรอให้เย็นเติมน้ำเชื้อลงไปคนให้เข้ากัน ชิมรสชาติของไชรัป พร้อมทั้งสัมผัสกลิ่นจนเป็นที่พอใจ