2.1.09

หอมกรุ่น...กลิ่นกาแฟ

CAPPUCCINO
ส่วนผสม
· นมสด 1 ถ้วย
· เอสเปรสโซ่ 1 ถ้วย
· ช็อกโกแลต หรือผงช็อกโกแลต
วิธีทำ
1. ชงเอสเปรสโซ่ ใส่ถ้วยขนาด 6 ออนซ์
2. อุ่นให้ร้อนด้วยเครื่องทำฟอง
3. เทนมร้อนลงในถ้วยเอสเปรสโซ่ โดยใช้ช้อนกั้นฟองนมไว้
4. ตักฟองนมใส่ลงบนส่วนบน
5. แต่งหน้าด้วยช็อกโกแลต หรือผงช็อกโกแลต

ESPRESSO CON PANNA
ส่วนผสม
· เอสเปรสโซ่ 1 ช็อท
· วิปครีม
วิธีทำ
- ชงเอสเปรสโซ่ในถ้วยขนาด 4 ออนซ์ แต่งหน้าด้วยวิปครีม


COFFEE FRAPPE
ส่วนผสม
· เอสเปรสโซ่ 1 ถ้วย
· วานิลลาไซรัป 1 ช้อนชา
· น้ำแข็งละเอียด 1 ¼ ถ้วยตวง
· นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
· วิปปิ้ง และ ช็อกโกแลตชิพ สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
- ใส่เอสเปรสโซ่ นมข้นหวาน วานิลลา และน้ำแข็ง ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้
- ปั่นจนกระทั่งส่วนผสมเข้ากันได้ที่ รินใส่แก้วทรงสูง
- แต่งหน้าด้วยวิปครีม และช็อกโกแลตชิพ