29.10.08

กาแฟโบราณ ม็อคคา

กาแฟม็อคคา (Coffee Mocha)

ส่วนผสม

1. กาแฟดำร้อน 2/3 ถ้วย

2. นมสดร้อนผสมช็อกโกแลต 1/3 ถ้วย

3. ผงช็อกโกแลตพอประมาณ

4. ช็อกโกแลตไซรป หรือน้ำเชื่อมรสช็อกโกแลต

5. ขนาดถ้วย 4-6 ออนซ์วิธีชง ผสมน้ำเชื่อมในกาแฟร้อน อุ่นนมสดให้ร้อนพอประมาณ แล้วใช้เครื่องตีนมให้ขึ้นฟอง เทนมร้อนลงไปในถ้วยกาแฟใช้ช้อนกันไว้อย่าให้ฟองนม ปนลงไปในขณะเท ปิดหน้าด้วยฟองนม และโรยหน้าด้วยผงช็อกโกแลต


กาแฟไอริช (Irish Coffee)

ส่วนผสม

1. ไอริชวิสกี้ 1-2 ออนซ์

2. น้ำตาล 1-2 ช้อนชา

3. เอสเปรสโซ 1.5-2 ออนซ์4. วิปครีม 0.5 ช้อนโต๊ะ5. ขนาดถ้วย 4-6 ออนซ์วิธีชง อุ่นถ้วยให้ร้อนด้วยน้ำร้อน เอาไอริชวิสกี้และน้ำตาลเทลงไปในถ้วย เทกาแฟเอสเปรสโซลงไป และคนให้น้ำตาลละลายเข้ากัน ตักครีมโรยหน้ายกเสิร์ฟ


กาแฟโบราณ

ส่วนผสม

1. กาแฟชนิดกากพอประมาณ

2. นมข้น 2 ช้อนโต๊ะ

3. นมสดจืด 2 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำครึ่งแก้ววิธีชง นำกาแฟชนิดกาก ใส่น้ำร้อนกรองเอาแต่น้ำ เทนมข้นและนมสดใส่น้ำครึ่งแก้ว