27.10.08

กาแฟแนะนำ

กาแฟเอสเปรสโซ (Espresso)
ส่วนผสม
1. กาแฟคั่วบดแบบละเอียดที่สุด 6-7 กรัม
2. เวลาที่น้ำร้อนไหลผ่านเครื่อง 8-12 วินาที
3. ปริมาณกาแฟ 1-1.5 ออนซ์4. ขนาดถ้วย 2-3 ออนซ์วิธีชง ใส่กาแฟบดลงไปในภาชนะ และเมื่อกาแฟหลออกมาตามปริมาณที่ต้องการ ให้ยกออกหรือให้เครื่องหยุดทำงานทันที ปริมาณกาแฟที่ได้จะอยู่ที่1/2ถ้วย หรือประมาณ 1-1.5 ออนซ์ ไม่ให้เกินกว่านี้ และมีฟองสีทองประมาณ 1 ช้อนชาลอยอยู่ข้างบน เมื่อชงเสร็จจะต้องเสิร์ฟทันที

กาแฟคาปูชิโน (Cappuccino)
ส่วนผสม
1. กาแฟบดละเอียด
2. นมสด 100%
3. น้ำตาลหรือน้ำเชื่อม
4. ผงช็อกโกแลตหรือผงอบเชย
5. ขนาดถ้วย 4-6 ออนซ์วิธีชง ชงกาแฟ 2/3ถ้วย เทนมสดใส่ถ้วยปนะมาณ 3 ออนซ์ นำไปอุ่นให้ร้อนพอสมควรประมาณ 60'c นำเครื่องทำฟองตีนมให้เกิดฟองใช้เวลาประมาณ 8-10 วินาที แลใช้ช้อนตักฟองนมโรยหน้ากาแฟให้ถึงขอบแก้ว และโรยด้วยผงช็อกโกแลตหรือผงอบเชย ยกเสิร์ฟพร้อมน้ำตาล