23.10.08

สูตรกาแฟเย็น

กาแฟเย็น
- เอสเพรสโซ 2 ช็อต
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำแข็งบด 16 ออนซ์
ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ยกเว้นนมข้นจืด เทลงใส่แก้วขนาด 16 ออนซ์ที่เติมน้ำแข็งเต็ม แล้วจึงค่อยๆเทนมข้นจืดตามลงไปจนเต็ม

รามิสุ ไอซ์ ลาเต้
- เอสเพรสโซ 1 ช็อต
- น้ำเชื่อมโทรานี่รสทิรามิสุ 30 มล.
- นมสดเย็น 90 มล.
- น้ำแข็งบด 16 ออนซ์
เทเอสเพรสโซลงในแก้วทรงสูง แล้วจุงเติมน้ำแข็งตามลงไป เทน้ำเชื่อมโทรานี่และนมสดเย็นตามลงไปจนเต็ม

มอคค่าปั่น
- สเตรทโต้ 2 ช็อต
- บอนช็อคโก HCDB 2-3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด 30 มล.
- น้ำแข็งบด 16 ออนซ์
ปั่นส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน


แม่โขง คอฟฟี่ เชค
- ริสเตรทโต้ 2 ช็อต
- วิสกี้แม่โขง 15 มล.
- น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
- ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด 30 มล.
- น้ำแข็งบด 16 ออนซ์.
ปั่นส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน


มิลค์กี้เวย์ มอคค่า
- เอสเพรสโซ 1 ช็อต
- บอนช็อคโกแบบผง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเชื่อมโทรานี่รสคาราเมล 5-10 มล.
- น้ำเชื่อมโทรานี่รสวานิลา 5-10 มล.
- นมสดเย็น 90 มล.
- น้ำแข็งบด 16 ออนซ์.
ผสมกาแฟและบอนช็อคโกเข้าด้วยกัน ตามด้วยน้ำเชื่อมโทรานี่ เทลงใส่แก้วขนาด 16 ออนซ์ที่เติมน้ำแข็งเต็ม แล้วจึงค่อยๆเทนมสดตามลงไปจนเต็ม

ที่มา : boncafe.co.th